Nam Long hợp tác với nhà đầu tư Nhật phát triển Fuji Residence

By nhadatxanh - Monday, 18/04/2016 09:58 GMT+7

Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long (mã NLG) tiếp tục hợp tác cùng hai nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản - Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad để phát triển một dự án mới mang tên Fuji Residence.Dự án Fuji Residence là một phần của khu đô thị Nam Long - Phước Long B (quận 9, Tp.HCM) mở rộng không chỉ thuận lợi về giao thương nhờ hệ thống hạ tầng phát triển mạnh như đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường Vành Đai 2, cầu và hầm Thủ Thiêm, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên... mà còn là một nơi an cư thuận lợi vì tọa lạc trong vùng sinh thái quận 9 với môi trường sông nước.

Fuji Residence rộng 5,38 hecta gồm 84 căn biệt thự Valora và 789 căn hộ Flora nằm trải dọc ven sông Rạch Chiếc. Dự án sở hữu đầy đủ các tiện ích cao cấp như hồ cảnh quan, đường dạo bộ ven sông, câu lạc bộ cộng đồng, siêu thị, công viên trẻ em, trường học nội khu…

Theo ông Steven Chu, Tổng giám đốc Nam Long, Fuji Residence là dự án thứ hai mà Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad hợp tác cùng Nam Long sau Flora Anh Đào với quy mô rộng hơn, mức đầu tư cao hơn, các sản phẩm đa dạng hơn. 

“Điều đó thể hiện rằng, các nhà đầu tư Nhật đã đặt niềm tin vào chúng tôi sau quá trình làm việc chính thức. Nam Long cũng tìm thấy được từ nhà đầu tư Nhật những quan điểm phát triển tương đồng, cách làm việc nghiêm túc và cẩn trọng. Tôi hy vọng sự hợp tác giữa chúng tôi sẽ tiếp tục bền vững và lâu dài”, ông Steven Chu nói.

Nam Long là công ty có gần 25 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản với 3 dòng sản phẩm chính là Ehome, Flora và Valora. 

Tổng tài sản hiện tại của NLG đạt hơn 5.022 tỷ đồng, với quỹ đất hơn 500 hecta tại những vị trí tốt, phù hợp quy hoạch chung đảm bảo cho sự phát triển trong 10 năm tới. 

Công ty hiện có các cổ đông và đối tác chiến lược gồm: ASPL, Nam Viet Ltd (Goldman Sachs), VAF (Mekong Capital), IFC, Ibeworth (Keppel Land)...

Ông Toshihiro Matsuo, Giám đốc Khối kinh doanh nhà ở Công ty Nishi Nippon Railroad, cho biết: “Sản phẩm Flora Anh Đào hợp tác giữa Nam Long và chúng tôi đã phát triển rất tốt và đúng cam kết. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại Việt Nam của Nam Long là nền tảng để chúng tôi tiếp tục đặt sự tin tưởng và chia sẻ cùng họ kiến thức bất động sản từ Nhật Bản. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục được làm việc cùng Nam Long trong nhiều dự án sắp tới”.

Về mặt hợp tác, Nam Long và hai nhà đầu tư Nhật đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng vốn góp tại Công ty ASPL-PLB-Nam Long (100% vốn của Nam Long). Hai nhà đầu tư Nhật sẽ mua lại 50% phần vốn góp của Nam Long trong Công ty ASPL-PLB-NL và cùng chia sẻ chi phí phát triển dự án với Nam Long theo tỷ lệ này trong tương lai.

Được biết, Hankyu Realty và Nishi-Nippon Railroad là hai công ty có hơn 100 năm kinh nghiệm ở Nhật Bản trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng, bất động sản, đường sắt…Giá trị tài sản của Hankyu trong lĩnh vực bất động sản lên đến 1.000 tỷ yên với 1,7 triệu m2 diện tích cho thuê văn phòng, thương mại, khách sạn, resort, nhà hát và khoảng 20.000 sản phẩm đất biệt thự và biệt thự…

Còn Nish - Nippon Railroad đang sở hữu 18 khách sạn và resort, 14 cao ốc văn phòng, 9 trung tâm thương mại và khoảng 6.400 căn hộ bất động sản với thương hiệu SUNRIANT cùng 13.000 sản phẩm biệt thự và đất nền biệt thự.

Nguồn: vneconomy.vn