5 Bí Quyết Để Bạn Chọn Căn Hộ Chung Cư Quận Thủ Đức NHƯ  Ý
 
 

Đặc trưng của căn hộ chung cư quận Thủ Đức là phụ thuộc phần chung nhưng vẫn tách bạch phần riêng, ảnh hưởng của mỗi căn hộ với toàn khối nhà. Vì vậy, chủ đầu tư căn hộ chung cư quận Thủ Đức vẫn linh hoạt tuân theo các yếu tố phong thủy cùng  những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống nhưng vẫn đảm bảo sự khác biệt.
 
Căn hộ chung cư quận Thủ Đức chọn giải pháp không gian kết hợp giữa khách và bếp thành không gian sinh hoạt chung.

1) Xem địa thế
Nhìn tổng quan, chúng ta nên xét căn hộ chung cư quận Thủ Đức như một ngôi nhà cực lớn có nhiều phòng, nhiều thang máy,nhiều tầng. Chính ngôi nhà lớn cần phải có các thuận lợi về phong thủy như đón giớ mát, hướng tốt, tránh nắng gắt. Để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập thì cần có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông từ vị trí căn hộ chung cư quận Thủ Đức
 
Căn hộ chung cư quận Thủ Đức
 
Cũng như những ngôi nhà độc lập, căn hộ cao cấp cần có khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước,  như là công viên nhỏ làm chỗ vui chơi với khu vực cây xanh tỏa bóng mát, mang lại không khí mát mẻ giúp cư dân nghỉ ngơi thoải mái, song song với đó khoảng lùi, giúp người bên ngoài có tầm quan sát và tiếp cận dễ dàng. Các chung cư với phong thủy tốt đều được xây dựng nhằm đảm bảo sự hài hòa vị trí các khối nhà và tránh hình thành vùng Sơn xuyên (nhà cao tầng làm quá gần tạo gió hút mạnh ).

2) Chọn hướng căn hộ chung cư
Hiện tại theo giới phong thủy thì hướng của chung cư phân chia thành hai quan điểm khác nhau. Bài viết này viết theo quan điểm hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối khác được coi là hướng phụ.

Căn hộ có mặt dài quay về hướng lân cận nam hoặc chính nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (từ mặt phía bắc). Các mặt ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp làm giảm sự ảnh hưởng nắng tây và gió nóng của những căn hộ chung cư bên trong Đối với những căn hộ bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, thì đều có giải pháp che nắng bằng cách tạo hành lang hay lam che nắng.

 

 
3) Chọn theo nhân khẩu mệnh trạch
Tầm nhìn cũng là một phần quan trọng khi chọn căn hộ chung cư quận Thủ Đức.
Khi chọn mua căn hộ chung cư quận Thủ Đức, các yếu tố cần quan tâm là tiện ích, tầm nhìn và sự thông thoáng, sau đó tùy theo nhân khẩu mỗi gia đình mà phân bổ phòng ốc hợp với đặc tính và mệnh trạch của các thành viên trong gia đình.

Thông thường, diện tích căn hộ không đủ rộng rãi để làm nhiều phòng riêng phù hợp mệnh trạch của từng người như nhà phố, đa số các chung cư đều tận dụng tối đa các diện tích chung (phòng khách và bếp có thể kết hợp thành khu sinh hoạt chung – không gian ăn -giải trí…). Nhưng đến với do đó căn hộ chung cư quận Thủ Đức, không gian bếp và phòng khách được tách biệt mang lại cảm giác thoải mái hơn cho bạn và người thân của mình.

4) Tránh khiếm khuyết
Đầu tiên là Trực xung cầu thang – hành lang. Vị trí căn hộ nằm ngay cuối hành lang hoay miệng cầu thang đổ vào sẽ thường bị gió mạnh lùa vào nhà.

Thứ hai là Trực xung do thiết kế khoảng cách với đường bên ngoài, căn hộ ở tầng thấp mà kế trục đường giao thông sẽ bị ồn ào.

Thứ ba là Trực xung đối môn, cửa chính của hai căn hộ gần và đối diện nhau khiến hai nhà đối mặt nhau , nhà này bước ra đụng nhà kia.

Trong các trường hợp nêu trên, giải pháp có thể dùng để chữa là bố trí bình phong bên trong (ví dụ như  chậu cây, vách tường thạch cao hay kính…) để ngăn gió lùa, giảm Trực xung mà không phải phá cửa, phá hủy kết cấu chung.

5) Tạo lập TRƯỜNG chung và riêng
Diện tích căn hộ chung cư quận Thủ Đức dựa vào số lượng thành viên, do đó bài trí nội thất được các kiến trúc sư tài năng thiết kế và tận dụng không gian tối đa tạo bố cục ngôi nhà tuyệt vời.

Khởi đầu từ Trung cung của căn hộ, xem theo cấp độ Môn – Táo – Chủ, ưu tiên sắp xếp để bài trí căn hộ như sau: bắt đầu là cửa chính – bếp rồi đến phòng ngủ, giường ngủ và nơi làm việc của chủ căn hộ. 

Phần Môn ở căn hộ thường là cố định, Táo cũng tương tự, có thể xoay hướng bếp.

Còn lại phần Chủ là bạn có thể chỉnh sửa theo trạch mệnh của mình để đón nhận luồng sinh khí và giảm thiểu hay triệt tiêu tác nhân gây hại từ bên ngoài. Giường nằm và bàn làm việc chủ căn hộ nên đặt ở vị trí quay về các hướng tốt để đón nhận năng lượng mặt trời và luồng gió mát lành thổi vào.