Bật Bí Về Màu Sắc Sử Dụng Trong Bất Động Sản Nhà Ở
 

Màu ngũ hành căn hộ chung cư quận Thủ Đức


Hôm nay chúng ta cùng bàn về ngũ hành theo màu sắc để các bạn có thể sử dụng và tô điểm cho căn hộ chung cư quận Thủ Đức mà các bạn làm chủ.

Sở thích, tính cách của bản thân dẫn đến việc lựa chọn màu sắc để phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc. Con người chúng ta từ khi sinh ra đã gắn bó với thuyết ngũ hành này và thuyết ngũ hành trong phong thuỷ này giúp chúng ta có cơ sở để chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh của chúng ta.

Việc cân bằng năng lượng Âm và Dương đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhằm đạt đến sự hài hoà lý tưởng trong đó màu sắc là một phần không thể thiếu,cần được xem xét cẩn trọng. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu và âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu. Do vậy, để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào căn hộ chung cư quận Thủ Đức, chúng ta cần phải nắm rõ sự vận hành của màu sắc.

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 thành tố và mỗi thành tố đều có những màu sắc đặc trưng. Các công trình kiến trúc ngày nay áp dụng rộng rãi việc phân bổ màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ nhằm mang đến cho các công trình này sức sống mới.

Không đi ngược các yếu tố trên, Chủ đầu tư căn hộ chung cư quận Thủ Đức cũng luôn mong muốn mang đến cho các bạn những giá trị cao lớn nhất. 

Các thuộc tính màu sắc trong ngũ hành :
1) Mệnh Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và màu ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu thuộc mệnh Thổ như màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, những gia chủ mệnh Kim phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hoả khắc Kim).

2) Mệnh Mộc (cây cỏ): màu lục, màu xanh. Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu lục ngoài ra kết hợp với tông màu xanh biển sẫm, màu đen (Thủy sinh Mộc). Gia chủ phải tránh sử dụng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

3) Mệnh Thuỷ (nước): màu đen, màu xanh biển sẫm. Gia chủ mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu xanh biển sẫm hoặc màu đen, ngoài ra kết hợp với các tông sắc ánh kim  và màu trắng (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Bạn phải tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng Thổ khắc Thuỷ).

4) Mệnh Hoả (lửa): màu tím và màu đỏ. Gia chủ mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu lục (Thanh mộc sinh Hoả). Bạn nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hoả).

5) Mệnh Thổ (đất): màu vàng, cam, nâu. Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu nâu, màu vàng đất,  ngoài ra có thể kết hợp với màu tím, màu hồng, màu đỏ (Hồng hoả sinh Thổ). Màu lục là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ phải tránh sử dụng (Thanh mộc khắc Thổ).

Tính Tương Sinh Của Ngũ Hành
Kim sinh Thuỷ.
Thuỷ sinh Mộc.
Mộc sinh Hoả.                                                        
Hoả sinh Thổ.
Thổ sinh Kim.
 
Tính Tương Khắc Của Ngũ Hành
Kim khắc Mộc.
Mộc khắc Thổ.
Thổ khắc Thuỷ.
Thuỷ khắc Hoả.
Hoả khắc Kim.

Trong chọn lựa màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy cần kết hợp với kiến trúc sư để mang lại sự hài hòa về tính tương sinh, tương khắc trong ngôi nhà của gia chủ. Đến với căn hộ chung cư quận Thủ Đức các bạn sẽ được chúng tôi tư vấn về màu sắc phù hợp đảm bảo các yếu tố màu sắc trong ngũ hành.