CĂN HỘ CHUNG CƯ QUẬN THỦ ĐỨC - PENTHOUSE LÀ GÌ?

 


Căn hộ chung cư quận thủ đức - căn hộ penthouse

Theo định nghĩa, căn hộ chung cư Penthouse là căn hộ chung cư nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, một cao ốc hay người ta gọi là căn hộ chung cư thông tầng. Các nhà đầu tư các cao ốc đã tận dụng tối đa không gian tầng trên cùng để tạo ra một không gian sống ấn tượng và họ đặt tên là Penthouse. Trong lãnh vực bất động sản (BĐS) hiện nay người ta nhắc đến rất nhiều từ "Căn hộ Penthouse".
 
Vậy Penthouse bắt nguồn từ đâu và có từ bao giờ? Theo tìm hiểu thì Penthouse bắt nguồn từ Tòa nhà Plaza Hotel nhìn ra Công viên Trung tâm Thành phố New York vào năm 1923 và từ đây các loại căn hộ Penthouse được các chủ đầu tư quan tâm và phát triển.

Tại Việt Nam vài năm gần đây khái niệm "căn hộ Penthouse" mới bắt đầu được biết đến nhiều khi mà hàng loạt các căn hộ chung cư quận thủ đức, căn hộ chung cư cao cấp quận bình thạnh, khu đô thị kiểu mẫu, khu đô thị tiện ích xuất hiện ngày một nhiều hơn. Ngoài ra, khi nền kinh tế phát triển, thì ngày càng nhiều người giàu muốn hưởng thụ một cuộc sống thoải mái xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra thời còn trai trẻ, nên họ tìm đến những căn hộ chung cư cao cấp hơn hoặc thậm chí là căn Penthouse.


Căn hộ chung cư quận thủ đức


Khám phá bên trong căn Penthouse

Tuy nhiên, theo nhiều người, căn hộ chung cư Penthouse vẫn còn được đánh giá là chưa tương xứng với chữ "Penthouse" thực sự và họ còn lo ngại là phải sống ở "khu căn hộ chung cư" do thiếu không gian xanh và ánh sáng tự nhiên. Vậy ngoài tiêu chuẩn là "căn hộ chung cư thông tầng", "căn hộ chung cư áp mái" ở "các cao ốc hiện đại" thì chúng ta còn xét đến yếu tố nào nữa? Đó chính là tiêu chí thiết kế căn hộ chung cư phải thật là xa hoa, sang trọng và căn hộ thường từ 2 tầng trở lên.
 
Đối với những căn Penthouse thông tầng thì cầu thang phải nằm bên trong căn hộ chung cư. Điểm đặc biệt là nhà đầu tư thiết kế những ban - công rất lớn, khác biệt đối với những căn hộ chung cư khác khi tất cả bị bao bọc bởi kính và tường. Ngoài ra còn có những thiết kế sau:

Bên trong căn hộ chung cư có bố cục thông thoáng, tiếp giáp được khí trời bởi vậy việc tiêu thụ điện cũng giảm. Tầm nhìn xuyên qua những tấm kính lớn mà không bị hạn chế bởi các khung cửa sổ nhỏ. Không có bất kỳ một vách ngăn nào trong căn hộ chung cư, hoặc nếu có thì cũng rất nhẹ nhàng, tạo thành những không gian thoáng và rất dễ dàng cho gia chủ sáng tạo cho căn Penthouse của mình, tùy thuộc vào nhu cầu của chủ nhà.

Phòng ngủ master rộng, tạo thuận lợi cho việc bố trí nội thất. Trong đó có thể nối liền với phòng trang điểm, phòng tắm, phòng thay đồ, phòng xông hơi,…

Căn hộ được thiết kế với một khoảng không thông tầng rất lớn tạo nên hiệu ứng như một giếng trời, đem đến sự thông thoáng và chan hòa ánh sáng cho căn hộ.

Vách ở phòng nghe nhạc được bọc da với mục đích vừa để trang trí, vừa để phối hợp với vật liệu cách âm, để có được âm thanh sống động trong phòng giải trí và nghe nhạc, cũng như tăng độ thẩm mỹ cho gian phòng này.

Thường thì người ta chỉ chăm chút cho phòng khách hoặc phòng ngủ, tức là chỉ quan tâm đến nhu cầu giao tiếp hoặc nghỉ ngơi của mình. Với thiết kế đặc biệt chú trọng đến nhà bếp, căn hộ chung cư Penthouse sẽ là một trong những nơi thường là niềm tự hào của chủ đầu tư các căn Penthouse này, với các thiết bị sang trọng bằng thép không gỉ, mặt đá granite, đảo bếp, quầy bar và nhiều thứ khác nữa.

Chính vì những lý do trên mà hầu hết những căn hộ chung cư Penthouse rất kén chủ nhân vì ngoài phong cách sống xa hoa, sang trọng thì giá của nó rất cao (hàng triệu đô-la).Căn hộ chung cư quận thủ đức