Cảnh Báo: 10 Điều Bạn Phải Biết Về Cách Đặt Giường Ngủ

 
 

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con người, chính vì vậy phong thuỷ của giường ngủ cũng rất được quan tâm. Khi đặt giường ngủ có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải né tránh.

1. Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh.
Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát”sẽ không có l ợi cho sức khoẻ của gia chủ. Có ba biện pháp hoá giải như sau:

- Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hoá giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian.

- Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang. Làm như vậy sẽ bớt được áp lựcvề tâm lý.

- Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng, tầng trên để chăn đệm còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.

Căn hộ chung cư quận Thủ Đức được chủ đầu tư chăm chút kỹ lưỡng khi thiết kế nhằm giúp bạn có được cuộc sống viên mãn bên người thân của mình.

 

2. Đầu giường không nên để đối diện với cửa phòng:
Xét theo phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành, bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khoẻ và công danh của gia chủ. Trong trường này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách hoá giải.

3. Đầu giường không nên kê quá sát vào cửa sổ.
Nếu đầu giường kê quá sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt. Không xét về phong thuỷ học chỉ nói về môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ khi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi mưa thì nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ.

 
4. Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương.
Căn hộ chung cư quận Thủ Đức được thiết kế theo phong thủy và tối ưu hóa các vị trí đặt gương và đầu giường vì trong phong thủy gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên (dù không phải là gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán.
Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

5. Đầu giường không nên kê sát nhà xí.
Đầu giường không nên kê sát vào nhà xí vì nhà xí là nơi không sạch sẽ. Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng nhà xí.

6. Đầu giường không nên chiếu thẳng vào bếp đun.
Trước phòng ngủ có bếp đun rất không có lợi cho sức khoẻ vì lửa bếp cháy rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không tốt với sức khoẻ của con người , có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh đau tim…

7. Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun.
Bếp đun là nơi sinh hoả nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giườngcũng không nên kê sát vào bếp đun. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thể hoá giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.

8. Đầu giường phải kê sát vào tường.
Đầu giường không nên “lộ không” điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, vì thế hung nhiều cát ít. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hoá giải . Khi bạn tới xem căn hộ chung cư quận Thủ Đức, bạn sẽ thấy các kiến trúc sư tài tình như thế nào trong việc phân bổ vị trí giường phù hợp với phong thủy.

 

9. Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói.
Phong thuỷ học cho rằng“ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở”, hẳn bạn chắc chắn muốn tránh điều này cho mình hay người thân của mình. Căn hộ chung cư quận Thủ Đức được xây dựng phù hợp nhu cầu các khách hàng. Nếu xảy ra trường hợp trên thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói. Ngoài ra có thể dùng rèm để che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói là được.

10. Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh.
Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang mặc dù là cầu thang ở bên ngoài phòng cũng không nên. Không xét về phong thuỷ học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho mất ngủ gây bất an.
Ưu điểm lớn của căn hộ chung cư quận Thủ Đức là diện tích phòng lớn để gia đình các bạn có thể quây quần bên nhau trong những lúc sum vầy